Yahoo chính thức bán mình và đổi tên thành Altaba

Nhìn lại sự phát triển của Yahoo

Yahoo là một trong những tập đoàn đại chúng của Hoa Kỳ với mục tiêu trở thành dịch vụ internet toàn cầu hàng đầu cho người tiêu thụ và giới doanh nghiệp. Từ khi chưa có sự xuất hiện của các mạng xã hội như Facebook, G+, Twitter…Yahoo có thể coi như biểu tượng của internet một thời đặc biệt năm 2000, Yahoo được định giá lên đến 125 tỷ USD. Xã hội và công nghệ ngày càng phát triển, ngày càng có nhiều đối thủ cạnh tranh và đương nhiên Yahoo đã dần mất đi vai trò tiên phong của mình vào tay những đối thủ khác.

Yahoo được thành lập từ năm 1994 do hai sinh viên người Mỹ sáng lập. Sự ra đời của Yahoo cũng như một bước đột phá mới trong công nghệ, nó được tạo ra như một thư mục sử dụng cho internet. Yahoo thực hiện IPO lần đầu vào năm 1996 và đã trở thành startup công nghệ có giá trị lớn tại thời điểm đó.

Ngoài trụ sở chính được đặt tại California Mỹ thì Yahoo còn có rất nhiều trụ sở và văn phòng trên toàn thế giới. Trong nhiều năm qua Yahoo đòng vai trò vô cùng quan trọng, nó như một cổng thông tin phổ biến nhất cho phép người dùng có thể truy cập vào nhiều chuyên mục khác nhau như tin tức hình ảnh, tìm kiếm thông tin…

Những khoảng thời gian trước đây Yahoo dường như không có đối thủ nào có thể cạnh tranh nổi. Nhưng đến năm 2008 khi có sự xuất hiện của Google thì Yahoo chính thức bị Google vượt mặt. Những năm gần đây Yahoo liên tiếp công bố doanh thu thua lỗ nhưng cổng thông tin web của Yahoo vẫn luôn chiếm được cảm tình nhất định trong lòng người dùng. Vẫn có rất nhiều người sử dụng dịch vụ email, đọc tin tức và xem video và vẫn được đánh giá là phương tiện truyền thông lớn thứ 3 tại Mỹ. Bởi vậy Yahoo đã được Verizon quyết định mua lại với giá 4,48 tỷ USD thấp hơn rất nhiều so với giá chào mua ban đầu là 350 triệu USD do những bê bối mà công ty gặp phải.

Yahoo đã chính thức tuyên bố bán mình

Yahoo đã tuyên bố bán mình từ năm ngoái tuy nhiên do phải trì hoãn bởi nhiều lý do trong đó có việc bị rò rỉ dữ liệu thông tin của người dùng. Nếu việc bán mình thành công, Yahoo sẽ được đổi tên thành Altaba là một trong những công ty với tài sản chủ yếu là cổ phần tại tập đoàn Alibaba Group và 35,5 % cổ phần tại Yahoo Nhật Bản. Sau thương vụ này, bà Marissa Mayer sẽ rời khỏi vị trí CEO nhưng vẫn nắm giữ cổ phần tại công ty với tổng giá trị tài sản là 186 triệu USD. Đây cũng như sự diệt vong của gã khổng lồ về công nghệ khi không bắt kịp những xu hướng phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(+84) 913 141 086