Chương trình đào tạo: Xây dựng BSC và KPI trong doanh nghiệp

BSC và KPI là những khái niệm được sử dụng khá rộng rãi trong quản lý doanh nghiệp. Đây là những công cụ giúp cho nhà lãnh đạo có tầm nhìn trong hoạch định chiến lược, đồng thời giúp cho họ đo lường được kết quả của hoạt động doanh nghiệp.

BSC và KPI là gì?

Thẻ điểm cân bằng (BSC) và Chỉ số đo lường hiệu quả làm việc (KPI) là hệ thống quản lý và đo lường ngày càng phát huy hiệu quả trong hoạt động đánh giá năng lực nhân sự của các công ty.

Balanced Scorecard – Thẻ điểm cân bằng là cách thức quản trị và lên kế hoạch chiến lược của tổ chức/doanh nghiệp, nó được sử dụng để định hướng các mục tiêu, hành động theo tầm nhìn và chiến lược đã định. Đồng thời, BSC còn giúp nhà lãnh đạo đưa ra được những chiến lược chi tiết và cụ thể xuống từng nhân viên.

KPIs – Key Performance Indicators  là công cụ đo lường hiệu quả công việc của từng người. Qua đó, lãnh đạo có thể dễ dàng đánh giá năng lực và định hướng công việc cho nhân viên của mình. Hay nói cách khác, KPIs giúp chiến lược của ban lãnh đạo được thực hiện theo đúng định hướng và hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.

Tại sao nên áp dụng BSC và KPI vào trong quản lý doanh nghiệp?

BSC sẽ giúp nhà lãnh đạo đưa ra được những chiến lược chi tiết và cụ thể tới từng nhân viên. Mặt khác KPIs sẽ giúp đo lường hiệu quả công việc của từng người, từ đó lãnh đạo có thể dễ dàng đánh giá năng lực và định hướng công việc cho nhân viên của mình. Hiểu nhân viên, đưa được mong muốn của mình tới gần nhân viên giúp các chiến lược của ban lãnh đạo được thực hiện theo đúng định hướng và mục tiêu đã đề ra. Đồng thời, khi KPIs có thể cho bạn nhìn thấy trước được kết quả thì các quyết định sẽ dễ dàng và nhanh chóng được đưa ra hơn.

Việc áp dụng hiệu quả công cụ BSC và KPI trong quản trị doanh nghiệp Việt vẫn còn rất “non nớt”. Một số doanh nghiệp đã gặp thất bại và nguyên nhân chính là vì một số nguyên nhân như:

 • Thiếu chiến lược kinh doanh
 • Nhầm lẫn giữa kế hoạch kinh doanh và các chỉ tiêu KPIs
 • Ứng dụng BSC và KPI nửa vời
 • Thiếu quyết tâm khi ứng dụng BSC và KPI
 • Thiếu hệ thống thu thập thông tin
 • Thiếu sự phân cấp trong hoạt động

Nhằm giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề khó khăn trong việc xây dựng và ứng dụng BSC và KPI trong hoạt động doanh nghiệp, SIC đã nghiên cứu và phát triển khóa học “Xây dựng BSC và KPI trong doanh nghiệp”

Khóa học BSC và KPI
Khóa học BSC và KPI

MỤC TIÊU KHOÁ HỌC

 • Cung cấp các hiểu biết hệ thống về BSC và KPI;
 • Hướng dẫn sử dụng BSC và KPI để quản trị mục tiêu kinh doanh phù hợp với điều kiện Việt Nam;
 • Sử dụng BSC và KPI để đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên;
 • Hình thành hệ thống lương thưởng trên cơ sở BSC và KPI;
 • Xây dựng hệ thống đào tạo nội bộ trên cơ sở BSC va KPI;
 • Hướng dẫn xây dựng từ điển năng lực để đánh giá hoàn thiện KPI;
 • Tư vấn, hướng dẫn sử dụng BSC và KPI để tiến hành tái cấu trúc doanh nghiệp.

NỘI DUNG KHÓA HỌC

SIC xây dựng chương trình đào tạo và thiết kế phương pháp giảng dạy phù hợp với mục tiêu đào tạo và đặc thù riêng của từng doanh nghiệp, từng lĩnh vực kinh doanh hoạt động. Chính vì vậy, ngay sau khi kết thúc chương trình đào tạo, học viên có thể áp dụng ngay được các kiến thức và kỹ năng được học để áp dụng vào công việc.

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

Giảng viên là các chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực: TS. Lê Thẩm Dương, TS. Hoàng Trung Dũng, TS. Lê Đỗ Duy Ân, TS. Vũ Hữu Kiên, CEO Nguyễn Tuấn Anh, CEO Nguyễn Hữu Thái Hòa,  GV. Trần Thị Minh Hải, Ths. Nguyễn Dương, TS. Đỗ Tiến Long, TS. Phan Tất Thứ, Ths. Phan Thanh Tùng, CG. Lê Phúc Khánh, TS. Đào Xuân Khương, CEO Phạm Duy Hiếu, CEO Đỗ Xuân Tùng…

Thông tin chi tiết các Giảng viên xem : TẠI ĐÂY

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN SIC?

Tổ chức đào tạo và phát triển doanh nghiệp SIC – là một tổ chức đào tạo doanh nhân, doanh nghiệp có chất lượng hàng đầu Việt Nam về cả nội dung chương trình, chất lượng giảng viên và tính chuyên nghiệp trong tổ chức.

Thế mạnh của SIC là đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, đa dạng nhiều lĩnh vực, đủ sức tư vấn cho các tổng công ty và tập đoàn lớn tới những doanh nghiệp nhỏ và vừa. Sự khác biệt của SIC chính là đội ngũ giảng viên, phần lớn đều là các CEO đã và đang điều hành tại các tổng công ty và tập đoàn lớn trong nước và Quốc tế, vì vậy các chương trình đào tạo của SIC đều mang tính thực tiễn và ứng dụng cao.

SIC thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo kỹ năng cho doanh nghiệp: Giám đốc điều hành chuyên nghiệp CEO, Giám đốc nhân sự chuyên nghiệp CPO, Giám đốc kinh doanh chuyên nghiệp CCO, Giám đốc tài chính CFO và hơn 200 chuyên đề đào tạo các kỹ năng lãnh đạo, quản trị, điều hành, làm việc cho các doanh nghiệp.

Đã có hàng ngàn doanh nhân, giám đốc, lãnh đạo các doanh nghiệp tham dự các chương trình đào tạo giám đốc của SIC và hàng nghìn cán bộ quản lý các doanh nghiệp tham gia các chương trình đào tạo kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc do SIC tổ chức.

Ngoài ra SIC còn là đối tác đào tạo thường xuyên của hàng trăm doanh nghiệp lớn trên toàn quốc. Những chương trình đào tạo inhouse cho từng doanh nghiệp sẽ được khảo sát kỹ lưỡng và thiết kế thực tế theo đúng nhu cầu, mô hình hoạt động của doanh nghiệp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TỔ CHỨC ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP SIC

Website: https://daotaosic.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/TochucdaotaodoanhnhanSIC

Email: daotaodoanhnhan.sic@gmail.com

Điện thoại: 0901585881

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(+84) 913 141 086