SIC kết hợp VCCI tổ chức thành công khóa học Quản trị và Phân tích báo cáo tài chính

Quản trị và phân tích báo cáo tài chính là yêu cầu bắt buộc để lãnh đạo doanh nghiệp hiện đại có thể ra các quyết định nâng cao hiệu quả hoạt động của phòng, ban và doanh nghiệp nhằm đạt được mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu ngọn ngành các số liệu trong Báo cáo Tài chính, càng không phải ai cũng có khả năng “chiết xuất” ra các quyết định tài chính khôn ngoan và chính xác từ các số liệu đó! Điều làm nên sự khác biệt chính là khả năng phân tích Báo cáo Tài chính!

Quản trị và phân tích báo cáo tài chính là nghệ thuật phiên dịch các số liệu, là việc phân tích và giải thích các Báo cáo Tài chính thành những thông tin hữu ích, làm cơ sở cho việc ra các quyết định tài chính. Nghệ thuật này không chỉ đòi hỏi vốn kiến thức, hiểu biết nhất định về tài chính – kế toán, về quản trị kinh doanh mà còn yêu cầu những kỹ năng mang tính hệ thống và logic hết sức đặc thù.

Điều này càng trở nên khó khăn hơn đối với cấp lãnh đạo không chuyên về tài chính. Và họ cần được cung cấp các kiến thức tổng quan về tài chính cũng như các kỹ thuật phân tích báo cáo tài chính để hỗ trợ cho việc ra quyết định trong kinh doanh.

Nhằm góp phần giúp các doanh nghiệp, cán bộ lãnh đạo trong doanh nghiệp được trang bị đầy đủ những kỹ năng, kiến thức cần thiết, trong 2 ngày 28 & 29/06 vừa qua, SIC đã kết hợp với Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa VCCI tổ chức chương trình đào tạo Quản trị và Phân tích báo cáo tài chính do PGS.TS Đoàn Hương Quỳnh trực tiếp giảng dạy.

Khóa học đã huấn luyện học viên kỹ năng Quản trị và Phân tích báo cáo tài chính từ cơ bản đến chuyên sâu. Bao gồm các kiến thức về chuẩn mực kế toán để biết cách đọc báo cáo tài chính; hiểu biết báo cáo tài chính; phân tích cụ thể và hiểu ý nghĩa của các hệ số tài chính; dự báo tài chính; định giá công ty…

Phương pháp đào tạo xen lẫn lí thuyết và các hoạt động thực hành kiến thức ngay trên Lớp học thông qua những trò chơi, bài tập nhóm mang tính tương tác, ứng dụng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(+84) 913 141 086