Chương trình đào tạo: Quản Trị Rủi Ro Chủ Động

Quản trị rủi ro là một công tác mà một doanh nghiệp phải chủ động đưa ra trong suốt vòng đời của một doanh nghiệp, nhằm giúp doanh nghiệp ứng phó tốt hơn với bất cứ tình huống nào xảy ra.

Giới thiệu về khóa học Quản trị rủi ro chủ động

Trong một môi trường hội nhập đầy cạnh tranh và thách thức như hiện nay thì các doanh nghiệp luôn phải đối mặt với nhiều rủi ro và ảnh hưởng không nhỏ tới mục tiêu, chiến lược cả doanh nghiệp. Vì vậy việc kiểm soát, quản trị  được các rủi ro này là một điều tối quan trọng để mang lại thành công cho Doanh nghiệp

Kiểm soát rủi ro có đồng nghĩa với việc loại bỏ hoàn toàn rủi ro? Trong thực tế, trong kinh doanh, rủi ro chính là nguốn gốc của lợi nhuận và lợi nhuận tỷ lệ thuận với rủi ro, rủi ro càng cao thì khả năng sinh lời càng lớn. Bởi vậy,quản trị rủi ro không phải việc thống kê tất cả các rủi ro rồi tránh nó.

Quản trị rủi ro phải xem xét đến những khía cạnh tích cực và tiêu cực của rủi ro. Nói cách khác, quản trị rủi ro được sử dụng để đánh giá các cơ hội có thể đem lại các lợi ích cho doanh nghiệp (tác động tích cực) cũng như quản trị những nguy cơ có thể có tác động bất lợi đến doanh nghiệp (tác động tiêu cực).

Điều này có nghĩa là quản trị rủi ro có thể không chỉ được áp dụng theo một cách chung chung mà nó có thể được sử dụng từ việc đưa ra các chiến lược ban đầu, đến các dự án và các quyết định đầu tư cho đến các quy trình và các hoạt động thực hiện.

Tuy nhiên, trên thực tế có tới 98,7% doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam không có hệ thống Quản trị rủi ro (ERM) tối ưu. Trong đó việc triển khai ERM ở mỗi tổ chức cũng chỉ theo kinh nghiệm tích lũy được, không có quy chuẩn và đo lường cụ thể.

Khóa học QUẢN TRỊ RỦI RO CHỦ ĐỘNG được SIC xây dựng, thiết kế  mang đến cho học viên các kiến thức cơ bản cần thiết và kỹ năng hiệu quả về quản trị rủi ro nhằm giúp doanh nghiệp có hướng đi phù hợp, tiết kiệm thời gian và chi phí khi xây dựng hệ thống quản trị rủi ro cho tổ chức của mình. Đặc biệt, qua khóa học, học viên sẽ được tiếp cận, tìm hiểu và học hỏi về các công cụ, kỹ năng thực tế để từ đó áp dụng vào thiết kế, chỉnh sửa cho phù hợp nhất với doanh nghiệp mình.

Kiến thức trong khóa học là những kiến thức được cập nhật rất hiện đại từ các trường đại học lớn của Mỹ, giúp lãnh đạo các doanh nghiệp có thể ứng dụng ngay để thiết lập hệ thống quản trị rủi ro của doanh nghiệp mình, khai thác tối đa rủi do để phát triển bền vững trong bối cảnh hội nhập sâu rộng.

Quản trị rủi ro chủ động
Khóa học Quản trị rủi ro chủ động

Mục tiêu của khóa học Quản trị rủi ro chủ động

Giúp các nhà quản trị Doanh nghiệp hiểu đúng về rủi ro.

  • Khái niệm về rủi ro và quản trị rủi ro
  • Một số rủi ro doanh nghiệp thường gặp và nguyên nhân của rủi ro
  • Các ngyên tắc chính trong quản trị rủi ro
  • Các yếu tố ảnh hưởng đến quản trị rủi ro

Xây dựng được quy trình hệ thống rủi ro của DN.

  • Xác định rủi ro
  • Đánh giá và phân tích rủi ro
  • Xử lý rủi ro

Quản trị hệ thống rủi ro qua việc xây dựng các giới hạn rủi ro và môi trường rủi ro.

Giúp các Doanh nghiệp giảm thiểu tối đa những thất bại do không quản trị rủi ro.  

Nội dung của khóa học Quản trị rủi ro chủ động

SIC xây dựng chương trình đào tạo và thiết kế phương pháp giảng dạy phù hợp với mục tiêu đào tạo và đặc thù riêng của từng doanh nghiệp, từng lĩnh vực kinh doanh hoạt động. Chính vì vậy, ngay sau khi kết thúc chương trình đào tạo, học viên có thể áp dụng ngay được các kiến thức và kỹ năng được học để áp dụng vào công việc.

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

Giảng viên là các chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực: TS. Lê Thẩm Dương, TS. Hoàng Trung Dũng, TS. Lê Đỗ Duy Ân, TS. Vũ Hữu Kiên, CEO Nguyễn Tuấn Anh, CEO Nguyễn Hữu Thái Hòa,  GV. Trần Thị Minh Hải, Ths. Nguyễn Dương, TS. Đỗ Tiến Long, TS. Phan Tất Thứ, Ths. Phan Thanh Tùng, CG. Lê Phúc Khánh, TS. Đào Xuân Khương, CEO Phạm Duy Hiếu, CEO Đỗ Xuân Tùng…

Thông tin chi tiết các Giảng viên xem : TẠI ĐÂY

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN SIC

Tổ chức đào tạo và phát triển doanh nghiệp SIC – là một tổ chức đào tạo doanh nhân, doanh nghiệp có chất lượng hàng đầu Việt Nam về cả nội dung chương trình, chất lượng giảng viên và tính chuyên nghiệp trong tổ chức.

Thế mạnh của SIC là đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, đa dạng nhiều lĩnh vực, đủ sức tư vấn cho các tổng công ty và tập đoàn lớn tới những doanh nghiệp nhỏ và vừa. Sự khác biệt của SIC chính là đội ngũ giảng viên, phần lớn đều là các CEO đã và đang điều hành tại các tổng công ty và tập đoàn lớn trong nước và Quốc tế, vì vậy các chương trình đào tạo của SIC đều mang tính thực tiễn và ứng dụng cao.

SIC thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo kỹ năng cho doanh nghiệp: Giám đốc điều hành chuyên nghiệp CEO, Giám đốc nhân sự chuyên nghiệp CPO, Giám đốc kinh doanh chuyên nghiệp CCO, Giám đốc tài chính CFO và hơn 200 chuyên đề đào tạo các kỹ năng lãnh đạo, quản trị, điều hành, làm việc cho các doanh nghiệp.

Đã có rất nhiều doanh nhân, giám đốc, lãnh đạo các doanh nghiệp tham dự các chương trình đào tạo giám đốc của SIC và rất nhiều cán bộ quản lý các doanh nghiệp tham gia các chương trình đào tạo kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc do SIC tổ chức.

Ngoài ra SIC còn là đối tác đào tạo thường xuyên của hàng trăm doanh nghiệp trong tỉnh. Những chương trình đào tạo inhouse cho từng doanh nghiệp sẽ được khảo sát kỹ lưỡng và thiết kế thực tế theo đúng nhu cầu, mô hình hoạt động của doanh nghiệp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TỔ CHỨC ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP SIC

Website: https://daotaosic.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/TochucdaotaodoanhnhanSIC

Email: daotaodoanhnhan.sic@gmail.com

Điện thoại: 0901585881

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(+84) 913 141 086