Khoá học Quản Trị Và Thu Hồi Công Nợ

Giới thiệu khóa học Quản Trị Và Thu Hồi Công Nợ

Cách đây 6 tháng bạn thu hút được một khách hàng lớn và cả công ty hết sức vui mừng với thành công này.

Bạn hết sức tận tụy làm việc với khách hàng, hỗ trợ nhiệt tình để giao sản phẩm tận tay người mua và vui mừng gửi hoá đơn đến khách hàng, chờ đợi mang về một khoản lợi nhuận đáng kể cho công ty. Nhưng 30 ngày trôi qua mà bạn không nhận được hồi âm.

Rồi 60 ngày, 90 ngày qua và vẫn không có động thái tích cực nào. Gánh nặng của món nợ khó đòi này bỗng chốc biến khách hàng trong mơ của bạn trở thành cơn ác mộng. Làm thế nào để quản lý nợ hiệu quả? Biện pháp phòng chống thất thoát nợ khó đòi? Kỹ năng năng đàm phán thượng lượng trong việc thu hồi nợ? Xác lập nhận thức tích cực về vấn đề thu hồi công nợ và ý nghĩa của việc thu hồi công nợ trong kinh doanh; Trang bị kiến thức về tiến trình quản lý công nợ và quy trình làm việc trong thu hồi công nợ. Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong hoạt động quản lý và thu hồi công nợ, Tổ chức đào tạo và phát triển doanh nghiệp SIC đã thiết kế Chương trình đào tạo đặc biệt “KỸ NĂNG QUẢN LỸ VÀ THU HỒI CÔNG NỢ”. Khóa học cung cấp cho học viên những phương pháp, kỹ năng và nghệ thuật cần thiết để đàm phán, thu hồi công nợ với khách hàng; Và thông qua khóa học này anh chị học viên sẽ đánh giá lại các kỹ năng đàm phán thu hồi nợ của chính mình, rèn luyện, thực hành chúng và ứng dụng vào công việc thực tế.

• Hiểu được tầm quan trọng của đàm phán thu hồi nợ với khách hàng
  • Xác lập nhận thức tích cực về vấn đề thu hồi công nợ và ý nghĩa của việc thu hồi công nợ trong kinh doanh.
  • Trang bị kiến thức về tiến trình quản lý công nợ và quy trình làm việc trong thu hồi công nợ.
  • Đánh giá kỹ năng đàm phán thu hồi nợ của mình
  • Trang bị, nắm chắc và áp dụng các kiến thức, kỹ năng, các chiến thuật khác nhau trong đàm phán thu hồi nợ.

Đối tượng tham gia

• Cán bộ quản lý công nợ tại các đơn vị kinh doanh
  • Nhân viên trực tiếp thu nợ khách hàng;
  • Nhân viên kế toán công nợ
  • Cán bộ phụ trách bộ phận chăm sóc khách hàng
  • Những đối tượng quan tâm đến vấn đề này.

Phần 1 Quản trị công nợ
Vai trò của việc quản trị công nợ đối với sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp.

• Tại sao phải quản lý nợ phải thu của khách hàng
  • Quản lý và kiểm soát các khoản nợ phải thu
Bản chất của các khoản nợ và tầm quan trọng của việc quản trị công nợ

• Ý nghĩa của các khoản tín dụng
  • Thái độ cần có của một nhân viên thu nợ
  • Vai trò của nhân viên thu nợ trong hoạt động kinh doanh
  • Thu nợ tức là làm gì?
Nguyên nhân dẫn đến các khoản nợ khó đòi, phương pháp quản lý và kiểm soát.
Phần 2       Thu hồi công nợ
Hiểu đúng về công việc thu hồi nợ.

• Phân loại nợ
  • Thực trạng thu
Vai trò của nhân viên thu hồi nợ trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp: Mô hình KASH
Quy trình thu hồi nợ hiệu quả: 8 bước
Một số kỹ năng bổ trợ cho việc thu hồi công nợ hiệu quả

• Kỹ năng đàm phán & thương lượng
  • Kỹ năng xử lý bế tắc trong đàm phán thu hồi nợ
  • Kỹ năng nhượng bộ trong đàm phán thu hồi nợ
  • Kỹ năng thuyết phục khách hàng thanh toán nợ
  • Kỹ năng trả lời câu hỏi
  • Kỹ năng lắng nghe và quan sát
  • Kỹ năng giao tiếp trực tiếp và qua điện thoại

Các tình huống và giải pháp xử lý trong quá trình thu hồi công nợ

CHUYÊN GIA ĐÀO TẠO: Ths. TẠ THỊ PHƯỚC THẠNH

• Tốt nghiệp Ths QTKD ĐH Capitol University USA
  • Trưởng phòng Nhân sự công ty Vietad
  • Giám Đốc Kinh doanh tại Công ty May AD
  • Phó Giám Đốc Điều hành Công ty TNHH Cung ứng Nguồn Nhân lực Kết Nối Việt
  • Phó TGĐ Công ty Cổ phần Phát triển Nguồn lực Quốc Tế

• Ngày khai giảng: 16/12/2023
  • Địa điểm học: Tòa nhà HL68 Building, Khu dân cư mới Đồi Ngân Hàng, Nguyễn Văn Cừ, TP Hạ Long, Quảng Ninh.
  • Học phí: 3.000.000 VNĐ
  • Thời lượng: 2 buổi
  • Ưu đãi: Ưu đãi 50% học phí. Học phí chỉ còn 1.500.000 VNĐ

Tổ chức đào tạo và phát triển doanh nghiệp SIC – là một tổ chức đào tạo doanh nhân, doanh nghiệp có chất lượng hàng đầu Việt Nam về cả nội dung chương trình, chất lượng giảng viên và tính chuyên nghiệp trong tổ chức.

Thế mạnh của SIC là đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, đa dạng nhiều lĩnh vực, đủ sức tư vấn cho các tổng công ty và tập đoàn lớn tới những doanh nghiệp nhỏ và vừa. Sự khác biệt của SIC chính là đội ngũ giảng viên, phần lớn đều là các CEO đã và đang điều hành tại các tổng công ty và tập đoàn lớn trong nước và Quốc tế, vì vậy các chương trình đào tạo của SIC đều mang tính thực tiễn và ứng dụng cao.

SIC thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo kỹ năng cho doanh nghiệp: Giám đốc điều hành chuyên nghiệp CEO, Giám đốc nhân sự chuyên nghiệp CPO, Giám đốc kinh doanh chuyên nghiệp CCO, Giám đốc tài chính CFO và hơn 200 chuyên đề đào tạo các kỹ năng lãnh đạo, quản trị, điều hành, làm việc cho các doanh nghiệp.