Chương trình đào tạo: Kỹ Năng Tổ Chức Cuộc Họp Chuyên Nghiệp

GIỚI THIỆU

Hội họp giữ một vai trò quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp và là một hoạt động cần thiết trong quá trình tiến hành công việc. Tại cuộc họp những vướng mắc của doanh nghiệp có thể được giải quyết hay cũng có thể là nơi duy trì văn hóa của doanh nghiệp.
Chức năng của hội họp tại doanh nghiệp được thể hiện như sau: chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm; đóng góp ý kiến cá nhân vào công việc của tập thể; ra các quyết định của doanh nghiệp.

Thế nhưng, tại rất nhiều doanh nghiệp, việc họp bị xem là lãng phí rất nhiều thời gian quý giá bởi:

 • Mỗi thành viên, cá nhân tham gia cuộc họp không được định hướng nội dung cần chuẩn bị trước cuộc họp.
 • Người điều hành cuộc họp không có những kĩ năng để dẫn dắt, khai thác ý kiến, tạo ra tranh luận để đưa tới đồng thuận giải pháp dẫn đến cuộc họp mở ra nhưng mỗi người một ý, không tìm được phương án cuối cùng.

Vì thế thành công của một cuộc họp sẽ phụ thuộc rất nhiều vào năng lực tổ chức và điều hành cuộc họp của người quản lý.

Chính bởi những ý nghĩa quan trọng của như trên nên việc tổ chức và điều hành cuộc họp cũng là một vấn đề cần được quan tâm đối với các nhà quản lý doanh nghiệp. SIC biên soạn chương trình “Kỹ năng tổ chức cuộc họp chuyên nghiệp” giúp Người quản lý, điều hành doanh nghiệp khi tổ chức hội họp sẽ nắm được những quy trình, nguyên tắc nhất định để có một cuộc họp thành công.

MỤC TIÊU KHOÁ HỌC

Chương trình giúp người quản lý, điều hành doanh nghiệp:

 • Nắm được các hình thức hội họp và vai trò của từng hình thức hội họp.
 • Vận dụng các bước hoạch định cuộc họp trước khi cuộc họp bắt đầu gồm:
 • Xác định mục tiêu, thành phần dự họp, xây dựng nội dung chương trình họp
 • Các căn cứ để xác định thời gian và địa điểm tổ chức
 • Nội dung chuẩn bị cho cuộc họp
 • Công tác hậu cần cần thiết cho buổi họp
 • Làm chủ các kĩ năng điều hành cuộc họp
 • Kỹ năng điều hành cuộc họp theo chương
 • Kỹ năng tổ chức các hoạt động phụ trợ
 • Thực hành, đóng vai xử lý tình huống
 • Kĩ năng xử lí Xung đột và khủng hoảng trong hội họp
 • Nhận biết tiến trình cuộc họp & sự xuất hiện khủng hoảng
 • Cách giải quyết các xung đột & khủng hoảng trong hội họp
 • Thực hành, đóng vai xử lý tình huống

NỘI DUNG KHÓA HỌC

SIC xây dựng chương trình đào tạo và thiết kế phương pháp giảng dạy phù hợp với mục tiêu đào tạo và đặc thù riêng của từng doanh nghiệp, từng lĩnh vực kinh doanh hoạt động. Chính vì vậy, ngay sau khi kết thúc chương trình đào tạo, học viên có thể áp dụng ngay được các kiến thức và kỹ năng được học để áp dụng vào công việc.

GIẢNG VIÊN ĐÀO TẠO:

Giảng viên là các chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực: TS. Hoàng Trung Dũng, TS. Vũ Hữu Kiên, CEO Nguyễn Tuấn Anh, CEO Nguyễn Hữu Thái Hòa,  GV. Trần Thị Minh Hải, Ths. Nguyễn Dương, TS. Đỗ Tiến Long, TS. Phan Tất Thứ, Ths. Phan Thanh Tùng, CG. Lê Phúc Khánh, TS. Đào Xuân Khương, CEO Phạm Duy Hiếu, CEO Đỗ Xuân Tùng, TS. Lê Đỗ Duy Ân…

Thông tin chi tiết các Giảng viên xem : TẠI ĐÂY

TẠI SAO NÊN CHỌN SIC ?

Tổ chức đào tạo và phát triển doanh nghiệp SIC – là một tổ chức đào tạo doanh nhân, doanh nghiệp có chất lượng hàng đầu Việt Nam về cả nội dung chương trình, chất lượng giảng viên và tính chuyên nghiệp trong tổ chức.

Thế mạnh của SIC là đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, đa dạng nhiều lĩnh vực, đủ sức tư vấn cho các tổng công ty và tập đoàn lớn tới những doanh nghiệp nhỏ và vừa. Sự khác biệt của SIC chính là đội ngũ giảng viên, phần lớn đều là các CEO đã và đang điều hành tại các tổng công ty và tập đoàn lớn trong nước và Quốc tế, vì vậy các chương trình đào tạo của SIC đều mang tính thực tiễn và ứng dụng cao.

SIC thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo kỹ năng cho doanh nghiệp: Giám đốc điều hành chuyên nghiệp CEO, Giám đốc nhân sự chuyên nghiệp CPO, Giám đốc kinh doanh chuyên nghiệp CCO, Giám đốc tài chính CFO và hơn 200 chuyên đề đào tạo các kỹ năng lãnh đạo, quản trị, điều hành, làm việc cho các doanh nghiệp.

Đã có rất nhiều doanh nhân, giám đốc, lãnh đạo các doanh nghiệp tham dự các chương trình đào tạo giám đốc của SIC và rất nhiều cán bộ quản lý các doanh nghiệp tham gia các chương trình đào tạo kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc do SIC tổ chức.

Ngoài ra SIC còn là đối tác đào tạo thường xuyên của hàng trăm doanh nghiệp trong tỉnh. Những chương trình đào tạo inhouse cho từng doanh nghiệp sẽ được khảo sát kỹ lưỡng và thiết kế thực tế theo đúng nhu cầu, mô hình hoạt động của doanh nghiệp.

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotlne: 0901585881

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(+84) 913 141 086