Chương trình đào tạo: Kỹ Năng Phỏng Vấn, Tuyển Dụng Người Tài

GIỚI THIỆU

Hầu hết doanh nghiệp và nhà tuyển dụng luôn đau đầu với bài toán: Làm thế nào để tuyển được đúng người vào đúng vị trí, theo đúng yêu cầu, tiêu chuẩn của doanh nghiệp.

Giải được bài toán này, doanh nghiệp không chỉ tiết kiệm được thời gian và chi phí (bao gồm phí tuyển dụng, phí đào tạo, phí lương thử việc cho các nhân sự không phù hợp) mà còn nâng cao sức mạnh của đội ngũ thông qua việc lựa chọn vị trí phù hợp với thế mạnh của từng nhân sự và hạn chế khiến khuyết của từng vị trí tuyển dụng.

Một trong những chìa khoá vô cùng quan trọng để giải quyết vấn đề trên chính là làm tốt công tác phỏng vấn tuyển dụng. Qua đó doanh nghiệp sẽ có được nhân sự như mong muốn. Ngược lại nếu khâu phỏng vấn tuyển dụng không được làm tốt, sẽ vô cùng tai hại vì doanh nghiệp sẽ bỏ sót nhân tài, tồi tệ hơn, sẽ tiếp tục nhận sai người, gây tổn thất.

Ngày nay, khi ứng viên ngày càng có sự chuẩn bị kĩ càng, với những skill phỏng vấn được tôi luyện, việc khai thác để nhìn được con người, tố chất và tính cách thực sự của ứng viên giữa màn mây những câu trả lời nuột nà giăng lối thực sự là một thử thách với nhà tuyển dụng.

Nhằm góp phần đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc nâng cao kĩ năng của bộ phận nhân sự trong công tác tuyển dụng giúp quy trình tuyển dụng của doanh nghiệp diễn ra chuyên nghiệp, chọn lọc được người tài phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp, SIC đặc biệt thiết kế Khoá học Kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng người tài

Với chương trình đào tạo đặc thù này, người học sẽ được tranh bị những tư duy và nhận thức cốt lõi nhất về phỏng vấn đồng thời biết cách tuyển chọn được nhân sự phù hợp cho từng vị trí trong doanh nghiệp.

MỤC TIÊU KHÓA HỌC

–  Nắm bắt được các công việc cần làm và chuẩn bị trước phỏng vấn gồm:

+ Phân tích vị trí tuyển dụng và xác định tiêu chuẩn của ứng viên

+ Xác định kênh tìm kiếm ứng viên hiệu quả nhất

+ Kĩ năng sơ lọc hồ sơ ứng viên

+Lập mục tiêu và kế hoạch của buổi phỏng vấn

+ Xây dựng bộ câu hỏi phỏng vấn từ yêu cầu năng lực của vị trí.

– Làm chủ kĩ năng phỏng vấn và đánh giá ứng viên gồm:

+ Các phương pháp phỏng vấn hiện đại

+ Các kĩ thuật đánh giá hành vi và năng lực ứng viên

+ Xử lí các tình huống trong phỏng vấn

– Nắm bắt, vận dụng thuần thục kĩ năng vào từng bước trong quy trình phỏng vấn gồm:

+ Mở đầu buổi phỏng vấn và thực hành

+ Cách đặt câu hỏi dẫn dắt “Lead Question”

+ Cách đặt câu hỏi chi tiết “Follow up questions”

+ Dẫn dắt ứng viên cách chuyển tiếp sang vấn đề tiếp theo

+ Kết thúc cuộc phỏng vấn chuyên nghiệp

+ Vận dụng ngôn ngữ và cử chỉ trong quá trình phỏng vấn

– Nắm vững những lưu ý quan trọng trong quá trình phỏng vấn gồm:

+ Cảm tính trong phỏng vấn và những sai lầm cần tránh

+ Những vấn đề không nên hỏi trong quá trình phỏng vấn

NỘI DUNG KHÓA HỌC

SIC xây dựng chương trình đào tạo và thiết kế phương pháp giảng dạy phù hợp với mục tiêu đào tạo và đặc thù riêng của từng doanh nghiệp, từng lĩnh vực kinh doanh hoạt động. Chính vì vậy, ngay sau khi kết thúc chương trình đào tạo, học viên có thể áp dụng ngay được các kiến thức và kỹ năng được học để áp dụng vào công việc.

GIẢNG VIÊN ĐÀO TẠO:

Giảng viên là các chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực: TS. Hoàng Trung Dũng, TS. Vũ Hữu Kiên, CEO Nguyễn Tuấn Anh, CEO Nguyễn Hữu Thái Hòa,  GV. Trần Thị Minh Hải, Ths. Nguyễn Dương, TS. Đỗ Tiến Long, TS. Phan Tất Thứ, Ths. Phan Thanh Tùng, CG. Lê Phúc Khánh, TS. Đào Xuân Khương, CEO Phạm Duy Hiếu, CEO Đỗ Xuân Tùng, TS. Lê Đỗ Duy Ân…

Thông tin chi tiết các Giảng viên xem : TẠI ĐÂY

TẠI SAO NÊN CHỌN SIC?

Tổ chức đào tạo và phát triển doanh nghiệp SIC – là một tổ chức đào tạo doanh nhân, doanh nghiệp có chất lượng hàng đầu Việt Nam về cả nội dung chương trình, chất lượng giảng viên và tính chuyên nghiệp trong tổ chức.

Thế mạnh của SIC là đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, đa dạng nhiều lĩnh vực, đủ sức tư vấn cho các tổng công ty và tập đoàn lớn tới những doanh nghiệp nhỏ và vừa. Sự khác biệt của SIC chính là đội ngũ giảng viên, phần lớn đều là các CEO đã và đang điều hành tại các tổng công ty và tập đoàn lớn trong nước và Quốc tế, vì vậy các chương trình đào tạo của SIC đều mang tính thực tiễn và ứng dụng cao.

SIC thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo kỹ năng cho doanh nghiệp: Giám đốc điều hành chuyên nghiệp CEO, Giám đốc nhân sự chuyên nghiệp CPO, Giám đốc kinh doanh chuyên nghiệp CCO, Giám đốc tài chính CFO và hơn 200 chuyên đề đào tạo các kỹ năng lãnh đạo, quản trị, điều hành, làm việc cho các doanh nghiệp.

Đã có rất nhiều doanh nhân, giám đốc, lãnh đạo các doanh nghiệp tham dự các chương trình đào tạo giám đốc của SIC và rất nhiều cán bộ quản lý các doanh nghiệp tham gia các chương trình đào tạo kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc do SIC tổ chức.

Ngoài ra SIC còn là đối tác đào tạo thường xuyên của hàng trăm doanh nghiệp trong tỉnh. Những chương trình đào tạo inhouse cho từng doanh nghiệp sẽ được khảo sát kỹ lưỡng và thiết kế thực tế theo đúng nhu cầu, mô hình hoạt động của doanh nghiệp.

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotlne: 0901585881

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(+84) 913 141 086