Chương trình đào tạo: Kỹ Năng Giải Quyết Xung Đột

Kỹ năng giải quyết xung đột là một kỹ năng mà đòi hỏi những con người trong một tổ chức phải biết ngoài những thứ như Nghệ thuật lãnh đạo, đàm phán kinh doanh...

Tại sao cần phải có kỹ năng giải quyết xung đột?

Trong bất kỳ một doanh nghiệp hay tổ chức nào đều tồn tại những mâu thuẫn – xung đột.  Những con người khác nhau với những mục đích và lợi ích khác nhau có thể dẫn đến xung đột. Khi xung đột không được giải quyết hay giải quyết không thỏa đáng sẽ đẩy doanh nghiệp vào tình trạng hỗn loạn, kém hiệu quả.

Vậy chúng ta phải “sống chung mâu thuẫn, xung đột” hay “loại bỏ mâu thuẫn, xung đột”? Nếu mâu thuẫn, xung đột không tồn tại có nghĩa là không có con người cũng như không có công việc. Những mẫu thuẫn – xung đột này chưa hẳn hoàn toàn có tác động tiêu cực đến doanh nghiệp bởi nó chính là nguồn gốc của mọi sự phát triển.

Mâu thuẫn, xung đột tích cực có những lợi ích nhất định như tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh để phát triển, tạo động lực giữa các cá nhân hoặc tập thể trong tổ chức phấn đấu đạt mục tiêu. Nhưng ngược lại, mâu thuẫn, xung đột tiêu cực sẽ dẫn dến hậu quả rất nguy hiểm cho tổ chức hoặc cá nhân.

Viêc quản lý sao cho mức đột mâu thuẫn – xung đột trong doanh nghiệp ở mức tương đối, vừa duy trì môi trường làm việc thân thiện, vừa tạo động lực phát triển bản thân cho mỗi thành viên là một vấn đề được các doanh nghiệp lưu tâm tìm kiếm giải pháp.

Vì vậy, kỹ năng giải quyết xung đột trong tổ chức sẽ giúp cho các thành viên từng bước hóa giải những xung đột mang tính đối kháng thành một góc nhìn chung mang lại lợi ích toàn diện cho doanh nghiệp.

SIC gửi đến quý doanh nghiệp chương trình “Kỹ năng giải quyết xung đột” được SIC thiết kế, xây dựng nhằm đem đến cho những nhà lãnh đạo, quản lý nghệ thuật để sống chung với xung đột, phòng ngừa xung đột giải quyết khi có mâu thuẫn , xung đột và quản lý những xung đột đó vẫn tồn tại để phát triển.

Khóa học Kỹ năng giải quyết xung đột
Khóa học Kỹ năng giải quyết xung đột

Mục tiêu khóa học Kỹ năng giải quyết xung đột

Giúp học viên:

Nhận thức về xung đột và quản trị xung đột trong hoạt động của doanh nghiệp:

 • Nguyên nhân tạo ra sự mâu thuẫn, xung đột;
 • Sự khác biệt, tính đa dạng và cơ hội từ mâu thuẫn, xung đột;
 • Thực trạng mâu thuẫn & quản trị mâu thuẫn trong doanh nghiệp;
 • Những yếu tố ảnh hưởng, tác động đến mâu thuẫn & quản trị mâu thuẫn.

Làm chủ các kĩ thuật quản trị mâu thuẫn và xung đột.

 • Tam giác quản trị mâu thuẫn trong hoạt động doanh nghiệp;
 • Mô hình xung đột Thomas – Kilmann (TKI) (Hợp tác, Cạnh tranh, Thỏa hiệp, Nhượng bộ, Từ bỏ)
 • Phương pháp xác định “phần chìm” của mâu thuẫn;
 • Phân tích và xác định nguyên nhân mâu thuẫn, xung đột.

 Nắm vững những kỹ năng, công cụ trong quản trị mâu thuẫn, xung đột:

 • Các phương pháp tạo ra mâu thuẫn tích cực
 • Các phương pháp phòng ngừa mâu thuẫn tiêu cực
 • Kỹ năng thông tin khi giải quyết mâu thuẫn
 • Kỹ năng lắng nghe khi giải quyết mâu thuẫn
 • Kỹ năng phản hồi
 • Kỹ năng trình bày và ngôn ngữ, giọng nói, cử chỉ khi giải quyết mâu thuẫn
 • Kỹ năng đàm phán thương lượng với đối phương khi có mâu thuẫn hoặc xung đột

Sau khóa học Kỹ năng giải quyết xung đột, học viên sẽ nắm được cá nguyên lý gốc rễ của vấn đề để từng bước hóa giải các xung đột trong tổ chức.

Nội dung khóa học Kỹ năng giải quyết xung đột

SIC xây dựng chương trình đào tạo và thiết kế khóa học Kỹ năng giải quyết xung đột với phương pháp giảng dạy phù hợp với mục tiêu đào tạo và đặc thù riêng của từng doanh nghiệp, từng lĩnh vực kinh doanh hoạt động. Chính vì vậy, ngay sau khi kết thúc chương trình đào tạo, học viên có thể áp dụng ngay được các kiến thức và kỹ năng được học để áp dụng vào công việc.

Giảng viên giảng dạy khóa đào tạo Kỹ năng giải quyết xung đột

Giảng viên là các chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực: TS. Hoàng Trung Dũng, TS. Vũ Hữu Kiên, CEO Nguyễn Tuấn Anh, CEO Nguyễn Hữu Thái Hòa,  GV. Trần Thị Minh Hải, Ths. Nguyễn Dương, TS. Đỗ Tiến Long, TS. Phan Tất Thứ, Ths. Phan Thanh Tùng, CG. Lê Phúc Khánh, TS. Đào Xuân Khương, CEO Phạm Duy Hiếu, CEO Đỗ Xuân Tùng, TS. Lê Đỗ Duy Ân…

Thông tin chi tiết các Giảng viên xem : TẠI ĐÂY

Tại sao nên chọn SIC để tham gia khóa học Kỹ năng giải quyết xung đột

Tổ chức đào tạo và phát triển doanh nghiệp SIC – là một tổ chức đào tạo doanh nhân, doanh nghiệp có chất lượng hàng đầu Việt Nam về cả nội dung chương trình, chất lượng giảng viên và tính chuyên nghiệp trong tổ chức.

Thế mạnh của SIC là đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, đa dạng nhiều lĩnh vực, đủ sức tư vấn cho các tổng công ty và tập đoàn lớn tới những doanh nghiệp nhỏ và vừa. Sự khác biệt của SIC chính là đội ngũ giảng viên, phần lớn đều là các CEO đã và đang điều hành tại các tổng công ty và tập đoàn lớn trong nước và Quốc tế, vì vậy các chương trình đào tạo của SIC đều mang tính thực tiễn và ứng dụng cao.

Ngoài khóa đào tạo Kỹ năng giải quyết xung đột, SIC thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo kỹ năng cho doanh nghiệp: Giám đốc điều hành chuyên nghiệp CEO, Giám đốc nhân sự chuyên nghiệp CPO, Giám đốc kinh doanh chuyên nghiệp CCO, Giám đốc tài chính CFO và hơn 200 chuyên đề đào tạo các kỹ năng lãnh đạo, quản trị, điều hành, làm việc cho các doanh nghiệp.

Đã có rất nhiều doanh nhân, giám đốc, lãnh đạo các doanh nghiệp tham dự các chương trình đào tạo giám đốc của SIC và rất nhiều cán bộ quản lý các doanh nghiệp tham gia các chương trình đào tạo kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc do SIC tổ chức.

Ngoài ra SIC còn là đối tác đào tạo thường xuyên của hàng trăm doanh nghiệp trong tỉnh. Những chương trình đào tạo inhouse cho từng doanh nghiệp sẽ được khảo sát kỹ lưỡng và thiết kế thực tế theo đúng nhu cầu, mô hình hoạt động của doanh nghiệp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TỔ CHỨC ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP SIC

Website: https://daotaosic.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/TochucdaotaodoanhnhanSIC

Email: daotaodoanhnhan.sic@gmail.com

Điện thoại: 0901585881

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(+84) 913 141 086