Chương trình đào tạo: Kỹ Năng Đánh Giá Năng Lực Hiệu Quả Của Nhân Viên

GIỚI THIỆU

Đánh giá năng lực làm việc nhân viên giữ vai trò vô cùng quan trọng trong doanh nghiệp, giúp lãnh đạo có cái nhìn chi tiết về năng lực làm việc của nhân viên, đồng thời giúp nhân viên kịp thời điều chỉnh hiệu suất, mục tiêu phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp. 

Nếu so sánh giữa tất cả các kỹ năng quản lý thì có lẽ kỹ năng đánh giá năng lực nhân viên là khó nhất. Tuy nhiên, đây lại là công việc rất quan trọng trong công tác quản trị nhân sự. Người đứng đầu doanh nghiệp dù có xuất sắc đến đâu nhưng nếu không có những đồng sự giỏi sẽ khó mà thực hiện được các chiến lược, chiến thuật để đạt được mục tiêu của doanh nghiệp.

Đánh giá đúng nhân viên sẽ giúp lãnh đạo đặt cấp dưới vào đúng vị trí, giao việc đúng với khả năng, tạo hiệu quả tốt trong công việc.

Vậy đánh giá năng lực làm việc nhân viên như thế nào? Đánh ra ra sao để việc đánh giá phát huy đúng vai trò bởi khi bản thân nhà lãnh đạo cũng thường cảm thấy e ngại khi phải đưa ra những kết luận đánh giá, nhân viên cũng không vui vẻ gì khi phải đón nhận chúng.

Việc đánh giá nếu xảy bất kỳ sai sót nào thì chính nhà lãnh đạo sẽ phải trả giá vì lòng nhiệt tình, động lực phấn đấu của nhân viên bị suy giảm rõ rệt.

Nếu so sánh giữa tất cả các kỹ năng quản lý thì có lẽ kỹ năng đánh giá nhân viên là khó nhất. Bởi quá trình đánh giá năng lực làm việc nhân viên gặp những khó khăn sau: 

 • Gặp phải sự phản kháng của nhân viên: Lẽ thường dễ hiểu bât cứ nhân viên nào trong kì đánh giá đều có tâm lý phòng thủ và đề phòng.
 • Nhân viên lo lắng lãnh đạo không công tâm hay có đủ năng lực để đánh giá đúng năng lực làm việc của họ
 • Lo sợ bị kỷ luật, thuyên chuyển công tác, sa thải
 • Cho rằng có nhiều khía cạnh khó đo lường
 • Phản ứng tiêu cực của người quản lý: Không chỉ nhân viên, bản thân người đánh giá cũng gặp những khó khăn về tâm lý như
 • Không cảm thấy thoải mái trong cương vị  “người phán xử”
 • Thủ tục đánh giá rườm rà, mất thời gian.
 • Lo sợ bị ảnh hưởng xấu đến quan hệ với nhân viên
 • Hạn chế của hệ thống đánh giá
 • Cảm thấy khó có tiêu chuẩn khách quan để đánh giá một cách công bằng
 • Không có chuẩn mực đánh giá hiệu quả làm việc rõ ràng, đáng tin cậy và được cập nhật thường xuyên.
 • Các tiêu chí đánh giá không khách quan

May mắn rằng tất cả những khó khăn trong việc đánh giá năng lực làm việc của Nhân viên đều có thể được khắc phục bởi kĩ năng của người quản lý, khi người quản lý xây dựng được những kĩ năng và hệ thông tiêu chuẩn, các phương thức đánh giá nhân viên hiệu quả để áp dụng vào doanh nghiệp mình, việc đánh giá sẽ trở nên hiệu quả, nhẹ nhàng và thoải mái cho người đánh giá và người được đánh giá.

Dựa trên nhu cầu Nâng cao năng lực đánh giá năng lực làm việc nhân viên, SIC đã nghiên cứu và thiết kế khóa học “Đánh giá năng lực làm việc nhân viên” nhằm giúp nhà lãnh đạo, quản lý nâng cao năng lực đánh giá, xây dựng được những phương pháp và hệ thống đánh giá phù hợp với doanh nghiệp mình.

MỤC TIÊU KHÓA HỌC

 • Xác định rõ mục đích của việc đánh giá năng lực làm việc nhân viên
 • Nắm vững và xây dựng quy trình đánh giá năng lực làm việc nhân viên
 • Vận dụng linh hoạt các phương pháp đánh giá
 • Phương pháp theo dõi các sự việc quan trọng, Phương pháp đánh giá 360 độ
 • Phương pháp checklist
 • Phương pháp tự đánh giá
 • Phương pháp đánh giá theo thang điểm năng lực
 • Phương pháp Quản trị bằng mục tiêu
 • Áp dụng Các công cụ hỗ trợ trong quá trình đánh giá
 • Vận dụng bộ kĩ năng thúc đẩy nhân viên thảo luận và trao đổi tích cực trong quá trình đánh giá
 • Các lưu ý khi nghiệm thu đánh giá năng lực làm việc nhân viên

NỘI DUNG KHÓA HỌC

SIC xây dựng chương trình đào tạo và thiết kế phương pháp giảng dạy phù hợp với mục tiêu đào tạo và đặc thù riêng của từng doanh nghiệp, từng lĩnh vực kinh doanh hoạt động. Chính vì vậy, ngay sau khi kết thúc chương trình đào tạo, học viên có thể áp dụng ngay được các kiến thức và kỹ năng được học để áp dụng vào công việc.

GIẢNG VIÊN ĐÀO TẠO:

Giảng viên là các chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực: TS. Hoàng Trung Dũng, TS. Vũ Hữu Kiên, CEO Nguyễn Tuấn Anh, CEO Nguyễn Hữu Thái Hòa,  GV. Trần Thị Minh Hải, Ths. Nguyễn Dương, TS. Đỗ Tiến Long, TS. Phan Tất Thứ, Ths. Phan Thanh Tùng, CG. Lê Phúc Khánh, TS. Đào Xuân Khương, CEO Phạm Duy Hiếu, CEO Đỗ Xuân Tùng, TS. Lê Đỗ Duy Ân…

Thông tin chi tiết các Giảng viên xem : TẠI ĐÂY

TẠI SAO NÊN CHỌN SIC ?

Tổ chức đào tạo và phát triển doanh nghiệp SIC – là một tổ chức đào tạo doanh nhân, doanh nghiệp có chất lượng hàng đầu Việt Nam về cả nội dung chương trình, chất lượng giảng viên và tính chuyên nghiệp trong tổ chức.

Thế mạnh của SIC là đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, đa dạng nhiều lĩnh vực, đủ sức tư vấn cho các tổng công ty và tập đoàn lớn tới những doanh nghiệp nhỏ và vừa. Sự khác biệt của SIC chính là đội ngũ giảng viên, phần lớn đều là các CEO đã và đang điều hành tại các tổng công ty và tập đoàn lớn trong nước và Quốc tế, vì vậy các chương trình đào tạo của SIC đều mang tính thực tiễn và ứng dụng cao.

SIC thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo kỹ năng cho doanh nghiệp: Giám đốc điều hành chuyên nghiệp CEO, Giám đốc nhân sự chuyên nghiệp CPO, Giám đốc kinh doanh chuyên nghiệp CCO, Giám đốc tài chính CFO và hơn 200 chuyên đề đào tạo các kỹ năng lãnh đạo, quản trị, điều hành, làm việc cho các doanh nghiệp.

Đã có rất nhiều doanh nhân, giám đốc, lãnh đạo các doanh nghiệp tham dự các chương trình đào tạo giám đốc của SIC và rất nhiều cán bộ quản lý các doanh nghiệp tham gia các chương trình đào tạo kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc do SIC tổ chức.

Ngoài ra SIC còn là đối tác đào tạo thường xuyên của hàng trăm doanh nghiệp trong tỉnh. Những chương trình đào tạo inhouse cho từng doanh nghiệp sẽ được khảo sát kỹ lưỡng và thiết kế thực tế theo đúng nhu cầu, mô hình hoạt động của doanh nghiệp.

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotlne: 0901585881

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(+84) 913 141 086