Chương trình đào tạo Giảng Viên Nội Bộ Train The Trainer

Chương trình đào tạo Giảng viên nội bô hay Train the trainer là chương trình được áp dụng cho những nhân sự có khả năng trở thành những giảng viên nội bộ trong doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp nâng cao được năng lực phát triển.

Giới thiệu về chương trình đào tạo Giảng viên nội bộ

Với yêu cầu ngày càng cao về chất lượng nguồn nhân lực,  Đào tạo & Phát triển nhân sự luôn là vấn đề quan trọng được rất nhiều doanh nghiệp đầu tư chú trọng

Thay vì việc tìm kiếm các dịch vụ đào tạo ở bên ngoài, các doanh nghiệp hiện tại có xu hướng lựa chọn nhân sự trong công ty, thường là cấp quản lý, người vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ trở thành những giảng viên nội bộ.

Phương án này có thể giúp doanh nghiệp:

 • Tối ưu chi phí đào tạo bởi chi phí thuê dịch vụ đào tạo nhân viên tại các cơ sở bên ngoài rất lớn. Trong khi đó, để tổ chức đào tạo nội bộ doanh nghiệp chỉ tốn chi phí ban đầu cho cán bộ phụ trách tham gia khóa đào tạo giảng viên để nâng cao nghiệp vụ sau đó trở về đào tạo lại nhân viên công ty.
 • Các chương trình đào tạo bên ngoài tuy có hiệu quả nhưng có nhiều nội dung không sâu sát với tình hình hoạt động thực tế tại doanh nghiệp nên hiệu quả vận dụng có thể bị giảm sút. Ngược lại, đào tạo nội bộ luôn liên hệ với các tình huống diễn ra tại doanh nghiệp nên có thể giúp cho nhân viên nhận thức và hiểu biết nhanh chóng, đồng thời có thể áp dụng ngay để cải thiện hiệu suất và chất lượng công việc.

Tuy nhiên những nhà quản lý/ lãnh đạo Việt rất hiếm người đã được đào tạo bài bản về kỹ năng đào tạo và có khả năng diễn đạt, nói trước đám đông tự tin và có tác động mạnh mẽ đến nhân viên.

Khi thiếu phương pháp đào tạo và cách diễn đạt tương tác với nhân viên hầu hết nhân viên cảm thấy chán và không thu hút được người nghe. Điều đó dẫn đến tình trang hơn 95% người quản lý NÓI NHIỀU theo cách mà họ nghĩ, không theo cấu trúc nào và nhân viên nghe xong rồi quên một cách nhanh chóng.

Như vậy, để trở thành một giảng viên nội bộ, không chỉ đòi hỏi phải tích lũy được nhiều tri thức mà còn đòi hỏi rất nhiều yếu tố khác nữa. Các giảng viên nội bộ còn phải thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy  nhất là trong giai đoạn hiện nay, đổi mới phương pháp giảng dạy có ý nghĩa như một cuộc cách mạng. Chính điều  này sẽ góp phần tạo nên chất lượng nhân sự cao cấp cho mỗi doanh nghiệp.

Nhằm mong muốn giúp doanh nghiệp  xây dựng được một đội ngũ giảng viên nội bộ chuyên nghiệp và tự tin; nhờ đó mà tổ chức có thể nâng cao chất lượng của việc truyền đạt kiến thức cho học viên một cách sinh động và dễ hiểu, tạo ra một bầu không khí hào hứng, sôi nổi, SIC gửi đến quý doanh nghiệp chương trình “Train the Trainer”.

Chương trình đào tạo Giảng Viên Nội Bộ Train The Trainer
Chương trình đào tạo Giảng Viên Nội Bộ Train The Trainer

Mục tiêu của khóa học Giảng viên nội bộ

Khóa học giúp học viên:

 • Biết cách mở đầu bài giảng một cách ấn tượng và mạnh mẽ;
 • Nắm rõ các nguyên tắc trình bày và truyền đạt hiệu quả;
 • Biết được các mức độ tiếp thu của người học và vận dụng trong Quản lý/ Lãnh đạo đạt hiệu quả cao;
 • Thực hiện các kỹ thuật đào tạo sinh động và lôi cuốn;
 • Thuyết trình, thuyết phục và lôi cuốn trước đội ngũ nhân viên và khách hàng;
 • Thực hành các kỹ năng truyền đạt ý tưởng, giải quyết mọi vấn đề trước công chúng như một chuyên gia;
 • Biết cách khích lệ học viên, duy trì sự hứng thú và tối đa hóa việc học của học viên thông qua các hoạt động hỗ trợ và bài tập tình huống;
 • Cải thiện việc sử dụng các công cụ hỗ trợ trực quan làm cho bài trình bày thêm sinh động;
 • Tự tin trong việc sử dụng các đối pháp phù hợp với những học viên khó tính;
 • Phát triển bản thân từ giảng viên giỏi trở thành giảng viên xuất sắc;
 • Kết thúc bài giảng/ bài thuyết trình với lời kiêu gọi hành động và để lại dấu ấn đầy cảm xúc

Sau khi hoàn thành khóa học này, các học viên không những trở thành những giảng viên nội bộ trong doanh nghiệp mà có thể hoạch định được những nội dung đào tạo lâu dài cho chính doanh nghiệp mình.

Nội dung của khóa học Giảng viên nội bộ

SIC xây dựng chương trình đào tạo và thiết kế phương pháp giảng dạy khóa học Giảng viên nội bộ phù hợp với mục tiêu đào tạo và đặc thù riêng của từng doanh nghiệp, từng lĩnh vực kinh doanh hoạt động. Chính vì vậy, ngay sau khi kết thúc chương trình đào tạo, học viên có thể áp dụng ngay được các kiến thức và kỹ năng được học để áp dụng vào công việc.

Đội ngũ chuyên gia khóa học Giảng viên nội bộ

Giảng viên là các chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực: TS. Lê Thẩm Dương, TS. Hoàng Trung Dũng, TS. Lê Đỗ Duy Ân, TS. Vũ Hữu Kiên, CEO Nguyễn Tuấn Anh, CEO Nguyễn Hữu Thái Hòa,  GV. Trần Thị Minh Hải, Ths. Nguyễn Dương, TS. Đỗ Tiến Long, TS. Phan Tất Thứ, Ths. Phan Thanh Tùng, CG. Lê Phúc Khánh, TS. Đào Xuân Khương, CEO Phạm Duy Hiếu, CEO Đỗ Xuân Tùng..

Thông tin chi tiết các Giảng viên xem : TẠI ĐÂY

Tại sao nên chọn SIC cho chương trình Giảng viên nội bộ

Tổ chức đào tạo và phát triển doanh nghiệp SIC – là một tổ chức đào tạo doanh nhân, doanh nghiệp có chất lượng hàng đầu Việt Nam về cả nội dung chương trình, chất lượng giảng viên và tính chuyên nghiệp trong tổ chức.

Thế mạnh của SIC là đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, đa dạng nhiều lĩnh vực, đủ sức tư vấn cho các tổng công ty và tập đoàn lớn tới những doanh nghiệp nhỏ và vừa. Sự khác biệt của SIC chính là đội ngũ giảng viên, phần lớn đều là các CEO đã và đang điều hành tại các tổng công ty và tập đoàn lớn trong nước và Quốc tế, vì vậy các chương trình đào tạo của SIC đều mang tính thực tiễn và ứng dụng cao.

Ngoài chương trình đào tạo Giảng viên nội bộ, SIC thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo kỹ năng cho doanh nghiệp: Giám đốc điều hành chuyên nghiệp CEO, Giám đốc nhân sự chuyên nghiệp CPO, Giám đốc kinh doanh chuyên nghiệp CCO, Giám đốc tài chính CFO và hơn 200 chuyên đề đào tạo các kỹ năng lãnh đạo, quản trị, điều hành, làm việc cho các doanh nghiệp.

Đã có rất nhiều doanh nhân, giám đốc, lãnh đạo các doanh nghiệp tham dự các chương trình đào tạo giám đốc của SIC và rất nhiều cán bộ quản lý các doanh nghiệp tham gia các chương trình đào tạo kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc do SIC tổ chức.

Ngoài ra SIC còn là đối tác đào tạo thường xuyên của hàng trăm doanh nghiệp trong tỉnh. Những chương trình đào tạo inhouse cho từng doanh nghiệp sẽ được khảo sát kỹ lưỡng và thiết kế thực tế theo đúng nhu cầu, mô hình hoạt động của doanh nghiệp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TỔ CHỨC ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP SIC

Website: https://daotaosic.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/TochucdaotaodoanhnhanSIC

Email: daotaodoanhnhan.sic@gmail.com

Điện thoại: 0901585881

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(+84) 913 141 086