Có nên tiếp tục làm thuê khi đã có 10 tỷ trong tay

Bạn sẽ từ bỏ công việc làm thuê khi đã có 10 tỷ trong tay? 

Một câu hỏi khá thu hút độc giả trong thời gian gần đây từ một bài viết của chị gái tên là “Huyền” 35 tuổi làm nhân viên văn phòng lương khoảng 40 triệu đã có gia đình và 2 con nhỏ.

Chị chia sẻ rằng: “Chồng chị làm nhân viên nhà nước, công việc cơ bản là nhàn, lương chưa đến con số 10 triệu. Trong 5 năm cày cuốc, chồng chị có cơ duyên với việc kinh doanh bất động sản từ bàn tay trắng, con số 0 tròn trĩnh cố gắng dong duổi cho đến ngày hôm nay đã kiếm được số tài sản (tính cả căn nhà đang ở) là 10 tỷ. Số tiền đối với chị là rất lớn, chị đang suy nghĩ, băn khoăn không biết có nên bỏ nghề làm thuê và bắt đầu kinh doanh với 10 tỷ hay vẫn tiếp tục làm thuê với công việc lúc rảnh lúc bận lúc áp lực như hiện tại hay không?”.

Đọc qua câu chuyện được chia sẻ nhiều người có đưa ra lời khuyên bỏ nghề và hưởng thụ cuộc sống, nhiều người lại nói rằng với số tiền 10 tỷ chưa hẳn là nhiều, bỏ công việc với mức lương như hiện tại là điều không nên.

Rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra khi bài viết này được đưa lên. Với tôi khi đọc bài viết đó tôi nhận thấy nhân vật chính của câu chuyện đang lo sợ và do dự. Nếu đã có ý định kinh doanh thì phải quyết đoán và liều mạng, một giây do dự có thể khiến bạn đánh mất một cơ hội làm giàu khó kiếm. Nếu cứ lo sợ thất bại thì đừng nghĩ đến việc đầu tư kinh doanh.

Chẳng tự nhiên mà có câu “Thất bại là mẹ thành công”. Tôi đã đọc được đâu đó rất nhiều câu chuyện của không ít các doanh nhân thành đạt, họ đã từng thất bại đã từng có rủi ro trong kinh doanh nhưng họ không dừng ở đó, họ luôn suy nghĩ, luôn tìm kiếm một ý tưởng kinh doanh đủ sức hút và đủ để chiếm lĩnh thị trường, vươn lên trở thành một doanh nhân thành đạt như hôm nay. Thật ra việc kinh doanh nếu nói không nhờ vào một chút may mắn có lẽ đang nói điêu. Nên tôi nghĩ rằng nếu bạn có một chút may mắn trời cho và có năng khiếu bản lĩnh kinh doanh, hãy thử sức mình trong lĩnh vực trong lĩnh vực kinh doanh.

Công việc kinh doanh nếu bạn nói đơn giản thì nó là đơn giản, phức tạp thì nó là phức tạp  nhưng với tôi việc kinh doanh rất phức tạp, 10 tỷ chưa là gì và nếu bạn có 100 tỷ 1000 tỷ mà bạn không biết kinh doanh thì cũng thất bại và ra về tay trắng. Tốt nhất đừng do dự nữa mà hãy cố gắng với công việc bạn đang làm. Con số 40 triệu là mức thu nhập đáng mơ ước của rất nhiều người dân Việt Nam hiện nay. Bạn hãy tự tin và cố gắng làm việc, áp lực trong công việc chẳng nơi nào là không có, mức thu nhập cao đồng nghĩa với việc phải có áp lực. Nếu bạn không muốn áp lực bạn có thể kiếm một công việc nhàn nhã hơn. Đừng có ý nghĩ hưởng thụ sớm với 10 tỷ, còn sức khỏe còn phải kiếm tiền để tính về lâu về dài cho con cái trong tương lai.

Tóm lại với tôi khi có 10 tỷ với công việc của chồng đang làm và của tôi đang làm thì tôi vẫn cứ duy trì. 10 tỷ kia tôi sẽ gửi tiết kiệm chờ sinh lãi. Vì đơn giản tôi không giỏi trong kinh doanh nên tôi nghĩ mình sẽ tiếp tục cố gắng với công việc hiện tại ở mức lương 40 triệu mỗi tháng. Đến tuổi phải nghỉ hưu tôi nghĩ mình có thể hướng đến một công việc buôn bán nhỏ để kiếm thêm thu nhập khi tuổi về già.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(+84) 913 141 086