Chương trình đặc biệt của Ts. Lê Thẩm Dương – Quản Trị Rủi Ro Chủ Động

GIỚI THIỆU

[CẢNH BÁO] Có tới 98,7% doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam không có hệ thống Quản trị rủi ro (ERM) tối ưu. Trong đó việc triển khai ERM ở mỗi tổ chức cũng chỉ theo kinh nghiệm tích lũy được. Không có quy chuẩn và đo lường cụ thể. 

Theo các chuyên gia kinh tế của Đại học Havard Hoa Kỳ, Quản trị rủi ro là một trong những hoạt động quản trị quan trọng hàng đầu của doanh nghiệp. Theo thống kê, có tới 78% các Doanh nghiệp hoạt động bài bản tại Mỹ đều xây dựng hệ thống quản trị rủi ro đi kèm với hoạt động xây dựng chiến lược phát triển doanh nghiệp.

Quản trị rủi ro không phải việc thống kê tất cả các rủi ro rồi tránh nó. Ngược lại trong kinh doanh, rủi ro chính là nguốn gốc của lợi nhuận và lợi nhuận tỷ lệ thuận với rủi ro, rủi ro càng cao thì khả năng sinh lời càng lớn, nhưng ai cũng biết rủi ro đến mức mất kiểm soát lại vô cùng nguy hiểm đối với các doanh nghiệp.

Vậy làm thế nào để hiểu đúng về quản trị rủi ro, lên được danh mục rủi ro cho từng doanh nghiệp và quan trọng hơn là có chiến lược quản trị rủi ro để biến rủi ro thành đòn bẩy phát triển của doanh nghiệp.

Những kiến thức Quản trị rủi ro của TS. Lê Thẩm Dương là những kiến thức được cập nhật rất hiện đại từ các trường đại học lớn của Mỹ, giúp lãnh đạo các doanh nghiệp có thể ứng dụng ngay để thiết lập hệ thống quản trị rủi ro của doanh nghiệp mình, khai thác tối đa rủi do để phát triển bền vững trong bối cảnh hội nhập sâu rộng.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

● Giúp các nhà quản trị Doanh nghiệp hiểu đúng về rủi ro.
● Xây dựng được hệ thống rủi ro của DN.
● Quản trị hệ thống rủi ro qua việc xây dựng các giới hạn rủi ro và môi trường rủi ro.
● Giúp các Doanh nghiệp giảm thiểu tối đa những thất bại do không quản trị rủi ro.

NỘI DUNG KHOÁ HỌC

1. Khái niệm rủi ro và quản trị rủi ro
2. Vai trò của rủi ro
3. Phân loại rủi ro
– Theo mức độ quan trọng.
– Theo mức độ rủi ro.
– Theo phạm vi
– Theo cấu trúc doanh nghiệp

4. Quy trình quản trị rủi ro
– Xây dựng danh mục rủi ro.
– Xây dựng giới hạn rủi ro theo từng danh mục.
– Xây dựng môi trường rủi ro cho DN.
– Thực thi quản trị rủi ro.
– Xây dựng hệ thống dư phòng rủi ro, tài trợ rủi ro.

GIẢNG VIÊN ĐÀO TẠO:

CHUYÊN GIA, TS LÊ THẨM DƯƠNG

● Trưởng khoa QTKD trường ĐH Ngân hàng TP. HCM.

● Chuyên gia tư vấn quản trị cho rất nhiều tập đoàn và doanh nghiệp vừa và nhỏ trong và ngoài nước.

●  Là 01 trong 08 thành viên viết bài cho Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Thường xuyên xuất hiện trên VTV qua các chương trình tài chính, kinh tế, quản trị doanh nghiệp… Một con người đặc biệt: Là chuyên gia tài chính, kinh tế hàng đầu, một chuyên gia về quản trị, lãnh đạo;quản trị chiến lược doanh nghiệp… và cũng làm một chuyên gia về tâm lý, xã hội….

TẠI SAO NÊN CHỌN SIC?

Tổ chức đào tạo và phát triển doanh nghiệp SIC – là một tổ chức đào tạo doanh nhân, doanh nghiệp có chất lượng hàng đầu Việt Nam về cả nội dung chương trình, chất lượng giảng viên và tính chuyên nghiệp trong tổ chức.

Thế mạnh của SIC là đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, đa dạng nhiều lĩnh vực, đủ sức tư vấn cho các tổng công ty và tập đoàn lớn tới những doanh nghiệp nhỏ và vừa. Sự khác biệt của SIC chính là đội ngũ giảng viên, phần lớn đều là các CEO đã và đang điều hành tại các tổng công ty và tập đoàn lớn trong nước và Quốc tế, vì vậy các chương trình đào tạo của SIC đều mang tính thực tiễn và ứng dụng cao.

SIC thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo kỹ năng cho doanh nghiệp: Giám đốc điều hành chuyên nghiệp CEO, Giám đốc nhân sự chuyên nghiệp CPO, Giám đốc kinh doanh chuyên nghiệp CCO, Giám đốc tài chính CFO và hơn 200 chuyên đề đào tạo các kỹ năng lãnh đạo, quản trị, điều hành, làm việc cho các doanh nghiệp.

Đã có rất nhiều doanh nhân, giám đốc, lãnh đạo các doanh nghiệp tham dự các chương trình đào tạo giám đốc của SIC và rất nhiều cán bộ quản lý các doanh nghiệp tham gia các chương trình đào tạo kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc do SIC tổ chức.

Ngoài ra SIC còn là đối tác đào tạo thường xuyên của hàng trăm doanh nghiệp trong tỉnh. Những chương trình đào tạo inhouse cho từng doanh nghiệp sẽ được khảo sát kỹ lưỡng và thiết kế thực tế theo đúng nhu cầu, mô hình hoạt động của doanh nghiệp.

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotlne: 0901585881

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(+84) 913 141 086