9 điều cần làm ở tuổi 25 để giàu có ở tuổi 30 Ai cũng cần phải biết!

9 việc cần làm ở độ tuổi 25 để trở thành tỉ phú ở tuổi 30

Ở độ tuổi 25 không còn là quá sớm để bạn bắt đầu làm giàu. Muốn chạm tới mục tiêu trở thành tỉ phú ở độ tuổi 30 việc cần làm ngay từ bây giờ đó chính là thực hiện 9 điều sau đây. Những đúc kết này sẽ dẫn bạn đến những thành công và trở thành người giàu có với số tài sản cán mốc 7 con số.

1. Hãy tập trung vào việc kiếm tiền

Việc kiếm tiền nếu để ngồi đây mà nói thì rất đơn giản, khi bắt tay vào làm mới thấy khó. Khi có những cơ hội kiếm tiền hãy thử sức, nắm bắt và tận dụng thời cơ. Cố gắng tích lũy kinh nghiệm từ công việc hiện tại sau đó cố gắng tăng tiến lên các chức vụ cao hơn. Nếu cảm thấy công việc trước mắt không thể tiến thân hay nhanh chóng thay đổi với một công việc tốt hơn, bên cạnh đó đừng bỏ qua những công việc, ngành nghề kinh doanh tay trái.

Hãy tập trung toàn bộ tinh thần, sức lực, kinh nghiệm, kỹ năng để theo đuổi tiền bạc, tìm kiếm cơ hội kiếm tiền, kiểm soát số lượng doanh thu, tăng thu nhập từ từ nhưng liên tục.

2. Thu nhập từ nhiều nguồn khác nhau

Không có gì kiếm được nhiều tiền bằng việc tăng thu nhập từ nhiều nguồn thu khác nhau. Đừng chỉ chăm chăm vào việc kiếm tiền từ một nguồn thu là công việc hiện tại bạn đang làm. Hãy đầu tư vào các công việc tay trái như việc kinh doanh bất động sản, tham gia thị trường chứng khoán, làm các công việc liên quan ngoài lề. Càng có nhiều nguồn thu bên ngoài càng làm bạn tiến đến gần hơn mục tiêu tỉ phú tuổi 30.

3. Hãy tiết kiệm để đầu tư

Tiết kiệm chỉ để tiết kiệm thì mục tiêu đặt ra ở năm 25 tuổi đến năm 30 tuổi không thể thành hiện thực. Lấy số tiền tiết kiệm và đầu tư vào một nơi an toàn, cố định và không bao giờ đụng tới dù là khẩn cấp. Hãy ngừng suy nghĩ về nó, tiếp tục tập trung vào việc kiếm tiền, coi như nó chưa từng tồn tại. Đầu tư an toàn và sinh lãi đều đều là cách kiếm không để tiền của bạn không đứng yên một chỗ.

4. Đừng nên khoe khoang

Khoe khoang chẳng làm bạn giàu hơn, thay vì mua những món đồ đắt tiền để trang trí trên người bạn nên tập trung vào công việc, cố gắng vì mục tiêu làm giàu. Chỉ đến khi thật sự ổn định với công việc, luôn kiếm được nhiều khoản thu từ việc đầu tư thuận lợi, lúc này bạn muốn thể hiện đôi chút cũng là điều dễ nói.

5. Hãy thay đổi cách suy nghĩ về tiền bạc

Thay vì tư duy không thể giàu có, hãy suy nghĩ và tin tưởng vào con đường kiếm tiền của bạn. Hãy nghĩ rằng nó là công việc cần làm, không gì là không thể. Đừng suy nghĩ tiêu cực và có chiều hướng bị quan. Việc ngừng phấn đấu sẽ khiến bạn thụt lùi, phá vỡ kế hoạch làm giàu trước đó.

6. Nên đầu tư cho bản thân

Muốn đầu tư cho tương lai hãy đầu tư vào bản thân. Mỗi ngày hãy dành chút thời gian đọc sách, nghe đài, xem thông tin thời sự, bản tin chính trị, kinh tế, văn hóa. Tích lũy và cập nhật kiến thức là điều nên làm. Đa số những người giàu có và thành công đều coi việc đọc sách là lẽ sống, thói quen hàng ngày. Họ không chỉ có những chia sẻ về lĩnh vực họ đang làm mà họ còn có thể chia sẻ về những kiến thức khác.

7. Nên đặt mục tiêu, tưởng tượng thành quả đạt được

Một mục tiêu cụ thể, một kết hoạch đầu tư rõ ràng để hiện thực hóa mục tiêu và điều cần thiết và nên có. Luôn nghĩ tới mục tiêu, luôn nhìn vào mục tiêu mà phấn đấu, cố gắng cho bằng được để đạt được mục tiêu đó.

Bạn phải kiên định với mục tiêu kiếm tiền, tập trung kiếm tiền, nỗ lực không ngừng, dám đầu tư kinh doanh. Một khi bạn từ bỏ, một khi bạn không có định hướng mục tiêu cụ thể bạn sẽ chẳng thể giàu nổi.

8. Đi gặp gỡ những người thành đạt mà bạn hâm mộ

Những người thành đạt và giàu có sẽ có nhưng cách nghĩ khác so với những người luôn hài lòng với công việc với mức lượng tầm trung. “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”, bạn nên tìm đến những người có cùng quan điểm làm giàu, tìm tới những người tài, những người đã thành công. Họ sẽ đem lại cho bạn nguồn cảm hứng, sự sáng tạo, đam mê từ công việc họ đã làm và đạt được.

Tiếp xúc với họ không phải để bạn cảm thấy tự ti mà đó chính là động lực để bạn mở rộng tư duy, thúc đẩy ý chí tăng nguồn thu. Ở bên cạnh họ bạn sẽ học hỏi được rất nhiều.

9. Hướng đến mục tiêu lớn hơn đừng dừng lại ở mức 7 con số

Đừng thỏa mãn với mục tiêu đã đạt được, phải lặp lại mục tiêu với con số lớn hơn. Không ai đánh thuế những ước muốn cao hơn khi làm giàu. Tiền chỉ kiếm được khi ta dám nghĩ dám làm, hãy nghĩ đến những điều lớn hơn. Làm giàu không khó, cái khó là không biết làm giàu và chỉ dậm chân tại chỗ.

9 điều trên chắc chắn sẽ giúp ích cho bản thân mỗi người, tuy nhiên để đảm bảo tất cẩ những ai áp dụng những điều đó đều trở thành tỷ phú. Vì trên thực tế còn dựa vào nhiều yếu tố vị dụ như sự may mắn, tố chất tiềm ẩn về kinh doanh, một cái đầu dám nghĩ dám làm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(+84) 913 141 086